You are here

Thanh âm Sao và Sao - chương trình tri ân các nghệ sĩ lớn tuổi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Tác giả: 
Thùy Dương

Trước thềm năm mới 2023, tại Hà Nội, chương trình ‘Thanh âm Sao và Sao’ quy tụ 33 nghệ sĩ hàng đầu của đất nước và ban nhạc APPA Music, nhằm tri ân các nghệ sĩ lớn tuổi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Các nghệ sĩ sẽ tham dự 'Thanh âm Sao và Sao' - chương trình tri ân các nghệ sĩ lớn tuổi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Chương trình biểu diễn âm nhạc do Hội Bảo vệ quyền của nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc Việt Nam (APPA) tổ chức.

Thanh âm tri ân, thanh âm của tình người

Lần đầu tiên trên sân khấu âm nhạc, các nghệ sĩ lớn của nhiều thế hệ khác nhau sẽ cùng cất cao tiếng hát, hòa chung những thanh âm tuyệt vời của âm nhạc và tình người thành một thanh âm chung chưa bao giờ có trong tiền lệ: "Thanh âm Sao và Sao".

Thanh âm tri ân “Lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều” là tiếng lòng của những tên tuổi như NSND Thanh Hoa, nghệ sĩ Anh Thơ, Việt Hoàn, Tân Nhàn, Lê Anh Dũng… cùng rất nhiều nghệ sĩ trẻ khác. Lần đầu tiên, nhiều thế hệ khác nhau sẽ cùng hát chung lời hát của trái tim trên một sân khấu tại thủ đô Hà Nội và đặc biệt, sẽ không ai nhận cát xê.

NSND Thanh Hoa, một trong những tượng đài âm nhạc của Việt Nam cho biết:

“Trong cuộc đời ca hát, tôi đã nhiều lần tham gia các chương trình vì cộng đồng. Nhưng đây là lần đầu tiên, sự kiện mang ý nghĩa nhân văn "sao" hát vì nhau thành hiện thực.

Tôi đau đáu mong muốn được cùng những thế hệ sau này thực hiện một chương trình đặc biệt như thế. Tôi vô cùng hoan hỉ khi có thể mang tiếng hát của mình góp phần chia sẻ phần nào với các nghệ sĩ lớn tuổi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên khắp đất nước”.

Lần đầu tiên có 15 song ca trong một chương trình biểu diễn âm nhạc cùng với đơn ca của các nghệ sĩ nổi tiếng như Anh Thơ, Việt Hoàn… Họ luôn là những ngôi sao tỏa sáng rực rỡ trên sân khấu với những phong cách khác nhau nhưng đầy tinh tế và hát với ngọn lửa đam mê cống hiến.

Cùng chung cảm xúc với NSND Thanh Hoa, giảng viên, ca sĩ Anh Thơ, ngôi sao lớn của dòng nhạc đỏ, nàng thơ của dòng nhạc dân gian Việt Nam, chia sẻ: “Vẫn còn những nghệ sĩ lớn tuổi khó khăn lắm. Với tôi, đây là hạnh phúc. Chúng tôi sẵn sàng cống hiến hết mình để khán giả có những giây phút thăng hoa trong chương trình tri ân đặc biệt này”.

Được biết, toàn bộ số tiền thu được sẽ dành để tri ân, tặng quà Tết, giúp đỡ các nghệ sĩ lớn tuổi, ốm đau, gặp hoàn cảnh khó khăn.

"Thanh âm Sao và Sao" sẽ được tổ chức thường niên

Đây sẽ là Chương trình đầu tiên "Thanh âm Sao và Sao" ghi dấu ấn và sẽ được APPA tổ chức thường niên vào những năm tiếp theo với sự tham gia của các nghệ sĩ trong và ngoài nước.

Để tiếp tục phổ biến, góp phần phát triển cộng đồng nghệ sĩ, "Thanh âm Sao và Sao" được kỳ vọng sẽ truyền cảm hứng cho nhiều nghệ sĩ trẻ khác cũng như người yêu nghệ thuật trong nước về tình đồng chí, đồng đội, đồng nghiệp.

Đây cũng là một trong những hoạt động góp phần quảng bá văn hóa, nghệ thuật và con người Việt Nam ra nước ngoài, thu hút sự quan tâm của cộng đồng âm nhạc quốc tế tới Việt Nam.

Ban tổ chức tin tưởng đây cũng là dịp để người yêu nghệ thuật, yêu âm nhạc có cơ hội thưởng thức những tác phẩm nghệ thuật đỉnh cao và góp phần quảng bá, giữ gìn phát huy tinh tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam.

Chương trình "Thanh âm Sao và Sao" sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 16/12/2022 tại Trung tâm Nghệ Thuật Âu Cơ, số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Thành Công, Ba Đình, Hà Nội, do Hội Bảo vệ quyền của nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc Việt Nam (APPA), VRI Group, phối hợp tổ chức và với sự bảo trợ truyền thông của hệ thống nội dung số VOV Live - Đài tiếng nói Việt Nam.

Sự kiện có sự tham gia của các nghệ sĩ: Việt Hoàn, Anh Thơ, Huy Cường, Thuỳ Dung, Tôn Sơn, Hương Huệ, Lê Mận, Đinh Thành Lê, Huyền Trang, Tuyết Nga, Minh Thu...

Chỉ đạo nghệ thuật: NSND Thanh Hoa

Đạo diễn: NSND Đặng Hùng

Giám đốc âm nhạc: Tôn Tần

Ban tổ chức: NSƯT Hà Thủy, Anh Thơ, Tôn Sơn, Nguyễn Khánh, Nguyệt Anh.

(Nguồn: https://baoquocte.vn/) 

ĐĂNG BÌNH LUẬN

CAPTCHA
This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.