You are here

Bài ca Tổ quốc

Tác giả: 
Lê Đăng Vệ
Thông tin thêm về Tác giả: 
Thể hiện: 
Tốp ca nữ
Tác giả lời: 
Trương Thiếu Huyền
Thể loại: 
ca khúc: 
Bản nhạc: 
Bản nhạc (dạng ảnh): 
Bài ca Tổ quốc

Lê Đăng Vệ

Lê Đăng Vệ
Chuyên ngành: 
Năm sinh: 
1950
Chức danh: 
Hội viên
Địa chỉ: 
Sinh hoạt tại: 

Lê Đăng Vệ - Chuyên ngành sáng tác

Ông sinh ngày 15 tháng 6 năm 1950, quê ở Hà Nam. Hiện công tác tại Công ty Biểu diễn Nghệ thuật Hạ Long. Cư trú tại Thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Là người hoạt động văn nghệ quần chúng từ nhiều năm, ông đã sáng tác ca khúc từ đầu những năm 70 của thế kỷ XX. Ca khúc của ông đề cập tới nhiều khía cạnh đề tài, đặc biệt là đề tài về Quảng Ninh, về đất mỏ, về Hạ Long nơi ông đã sống, làm việc và có nhiều gắn bó. Các ca khúc: Hát với người đưa thư – giành Giải Nhất trong cuộc thi sáng tác về ngành bưu điện; Hạ Long một tình yêu, Mặt trời đi đâu , Người thợ mỏ hát về Đảng , Xuôi dòng Bạch Đằng . Ngoài ra, ông còn có nhiều sáng tác khác như: Nghe lời biển hát, Từ Hạ Long mơ về Thăng Long, Quảng Ninh quê mình… Nhiều ca khúc của ông đã được giải thưởng của Hội Nhạc sĩ Việt Nam, của ngành than Việt Nam và năm Âm nhạc Quảng Ninh (2006)…, được phổ biến rộng rãi trong và ngoài tỉnh cũng như trên sóng phát thanh – Truyền hình Trung ương và địa phương.

Ông đã được tặng Huy chương Vì sự nghiệp Văn học Nghệ thuật Việt Nam, nhiều bằng khen, giấy khen và kỷ niệm chương của Vùng mỏ cùng các ban ngành, đoàn thể của tỉnh nhà.

ĐĂNG BÌNH LUẬN

CAPTCHA
This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
4 + 5 =