Đêm nhạc cổ điển ‘Du hành cùng Satie’

07:07 AM, Thứ năm, 13/06/2024
185

Tác giả: Tú Viên

 

Trong khuôn khổ các hoạt động văn hóa năm 2024, Viện Pháp tại Việt Nam giới thiệu đêm nhạc “Du hành cùng Satie” của nghệ sĩ dương cầm, nhạc trưởng tài năng David Greilsammer.

 

Buổi trình diễn sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 18.6 tại IDECAF (31 Thái Văn Lung, quận 1, TP.HCM). Đêm nhạc hứa hẹn sẽ mang đến cho công chúng một trải nghiệm độc đáo qua các tác phẩm âm nhạc kinh điển với lối chơi đầy cảm xúc và kỹ thuật bậc thầy của nghệ sĩ David Greilsammer.

 

 

Chương trình độc tấu "Du hành cùng Satie" sẽ giới thiệu nhiều kiệt tác cổ điển với điểm nhấn là những tác phẩm của Erik Satie - một trong những nhà soạn nhạc người Pháp vĩ đại nhất mọi thời đại. Những tác phẩm nổi tiếng và được yêu thích nhất của ông sẽ được trình diễn cùng với nhiều kiệt tác khác với những phong cách, nền văn hóa và thời đại khác nhau.

 

Các tác phẩm trong chương trình được xếp đặt tựa như một chiếc gương phản chiếu, mời gọi công chúng tham gia vào một hành trình thú vị, một cuộc hội ngộ tưởng tượng giữa nhà soạn nhạc vĩ đại Erik Satie và các tên tuổi nổi tiếng khác.

 

Nghệ sĩ dương cầm, nhạc trưởng David Greilsammer phối hợp với Viện Pháp tại Việt Nam thực hiện chuyến lưu diễn với những buổi hòa nhạc và các buổi thuyết giảng về nhạc lý với mục đích góp phần làm cho âm nhạc cổ điển trở nên dễ tiếp cận hơn với đại bộ phận công chúng, với những buổi masterclass tại các học viện âm nhạc tại Việt Nam.

 

Được công chúng và giới truyền thông công nhận là một trong những nghệ sĩ dương cầm người Pháp tài năng nhất của thế hệ mình, David Greilsammer cũng đồng thời là giám đốc âm nhạc và nghệ thuật của Dàn nhạc Geneva Camerata (Thụy Sĩ) và là nhạc trưởng chính của Dàn nhạc giao hưởng Medellín (Colombia).

 

Anh từng hợp tác và biểu diễn cùng hàng loạt các dàn nhạc danh tiếng như Dàn nhạc giao hưởng BBC, Dàn nhạc giao hưởng San Francisco, Dàn nhạc giao hưởng Đài phát thanh Pháp, Dàn nhạc Giao hưởng Thủ đô Tokyo, Dàn nhạc Verdi của Milan… Album mới nhất của anh được hãng đĩa danh tiếng của Pháp Naïve phát hành mang tên Labyrinth đã nhận được hơn 20 giải thưởng quốc tế…

 

Trong suốt ba năm qua trở lại đây và trong suốt sự nghiệp quốc tế của mình, David Greilsammer đã hợp tác với nhiều tổ chức Alliances Françaises và Viện Pháp trên thế giới - đặc biệt là ở châu Phi, châu Mỹ Latinh và châu Á - trong khuôn khổ hoạt động xã hội với mục đích chia sẻ âm nhạc cổ điển với mọi người từ mọi tầng lớp, lứa tuổi, nền văn hóa và nguồn gốc.

 

(Nguồn: https://1thegioi.vn/)

Chia sẻ:
facebook share
instagram share instagram share

Xem nhiều