Đêm nhạc "Khúc ca Hòa bình” sẽ diễn ra lúc 20 giờ ngày 13/7, tại Công viên Fidel

07:02 AM, Thứ ba, 02/07/2024
519

Tác giả: Thanh Hải

 

Trong khuôn khổ Lễ hội Vì Hòa bình lần thứ nhất - năm 2024, chiều nay 17/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội Vì Hòa bình chủ trì phiên làm việc với Đài PTTH Quảng Trị về kịch bản chương trình đêm nhạc "Khúc ca Hòa bình” với các ca khúc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam phát biểu tại buổi làm việc - Ảnh: T.H

 

Đêm nhạc “Khúc ca Hòa bình” do Đài PTTH Quảng Trị phối hợp với gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tổ chức. Đêm nhạc có sự tham gia của nhiều ca sĩ hàng đầu Việt Nam như Hồng Nhung, Cẩm Vân, Quang Dũng, Đức Tuấn, Saxophone Trần Mạnh Tuấn và nhiều ca sĩ trẻ...

 

Kịch bản chương trình đêm nhạc gồm 3 phần: Nâng dậy hòa bình; Đồng dao hòa bình và Hãy yêu nhau đi, có sự tham gia của ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh, em gái nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Các ca khúc đưa vào chương trình thể hiện nội dung, tư tưởng yêu chuộng hòa bình, phản đối chiến tranh của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, phù hợp với ý nghĩa của Lễ hội Vì Hòa bình.

 

Từ thành công đêm nhạc “Hãy yêu nhau đi” do Đài PTTH Quảng Trị phối hợp với gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tổ chức năm 2021, đến chương trình đêm nhạc “Khúc ca Hòa bình” dự kiến tổ chức và tối 13/7/2024 có sự khác biệt lớn về nội dung tư tưởng và tầm vóc chương trình ở tầm quốc gia.

 

Giám đốc Đài PTTH Quảng Trị Võ Nguyên Thủy cho biết, để chuẩn bị cho đêm nhạc diễn ra thành công, Đài PTTH Quảng Trị phối hợp với gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và ê kíp chương trình nghệ thuật làm việc rất nhiều phiên, phỏng vấn được nhiều đại sứ tại Hà Nội về ý nghĩa chương trình cũng như làm tư liệu cho Lễ hội Vì Hòa bình.

 

Đến nay, phía gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cũng đã vận động bạn bè và kêu gọi nguồn xã hội hóa tài trợ cho chương trình để tổ chức đêm nhạc miễn phí phục vụ công chúng. Đài PTTH Quảng Trị cũng đã phối hợp với các ngành công an, điện lực, đoàn thanh niên... chuẩn bị các điều kiện để đảm bảo cho đêm nhạc diễn ra thành công.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam nhấn mạnh đêm nhạc đặt trong tổng thể chương trình của Lễ hội Vì Hòa bình mang tầm quốc gia, quốc tế, lần đầu tiên được tổ chức trên thế giới, yêu cầu đặt ra rất cao, đề nghị Đài PTTH Quảng Trị phối hợp với gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tiếp tục trau chuốt kỹ nội dung kịch bản, điều chỉnh một số ca khúc cho phù hợp với tầm vóc, ý nghĩa của chương trình Lễ hội Vì Hòa bình để chương trình hay hơn.

 

(Nguồn: https://baoquangtri.vn/)

Chia sẻ:
facebook share
instagram share instagram share

Xem nhiều